TẠI SAO NÊN CHO TRẺ HỌC TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ?

TẠI SAO NÊN CHO TRẺ HỌC TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ?

Hiện nay, tiếng Anh đã và đang trở thành thứ ngôn ngữ của toàn cầu. Nhiều bậc phụ huynh đã tính đến việc cho con mình học tiếng Anh ngay từ mẫu giáo. Tuy nhiên, họ cũng lo lắng liệu việc này có ảnh hưởng gì đến tiếng mẹ đẻ của bé không? Trái với suy nghĩ này của nhiều người, việc cho bé yêu học tiếng Anh ngay từ khi còn rất nhỏ lại mang đến những hiệu quả bất ngờ.Đó là việc học đồng thời 2 ngôn ngữ giúp trẻ em trở nên linh hoạt, thông minh, có khả năng tập trung cao hơn.

Những bé có cơ hội học một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ khi các em còn nhỏ thì sẽ sử dụng những chiến lược học ngôn ngữ bẩm sinh tương tự trong suốt cuộc của mình khi học thêm những ngôn ngữ khác. Học ngôn ngữ thứ ba, thứ tư hay nhiều hơn thế sẽ dễ dàng hơn là học ngôn ngữ thứ hai.

Những lợi ích của việc học song ngữ ngay từ bậc mầm non:

  • Kỹ năng phát âm tốt hơn (cả tiếng mẹ đẻ lẫn ngôn ngữ thứ 2).
  • Khả năng quan sát đối chiếu, so sánh linh hoạt do trẻ luôn chuyển dịch từ ngôn ngữ này qua ngôn ngữ kia
  • Phát triển tốt hơn về kỹ năng xã hội từ sự tiếp cận nền văn hóa khác trên thế giới, kỹ năng giao tiếp linh hoạt và tâm thế tự tin.

Cũng có nhiều bậc phụ huynh băn khoăn rằng trẻ mầm non vẫn còn chưa sõi tiếng mẹ đẻ, thì liệu học thêm 1 ngôn ngữ nữa có phải là quá nặng hay không? Liệu có phải là nhồi nhét không khi trẻ đã phải oằn lưng học 2 loại ngôn ngữ trong khi thậm chí trẻ còn chưa biết chữ? Nhưng khoa học đã chỉ ra rằng ngôn ngữ là một thứ gì đó rất tự nhiên và gần gũi. Đến với những trường mầm non quốc tế, trẻ sẽ không phải là học ngôn ngữ, mà là cảm nhận nó và dùng nó một cách tự nhiên nhất. Rõ ràng đó là phương pháp vô cùng ưu việt. Trẻ em như một ờ giấy trắng, càng nhỏ sẽ càng học được nhiều hơn và nhanh hơn, hiệu quả hơn. Chính vì lẽ đó, rất nhiều bậc phụ huynh đã cho con học chương trình song ngữ tại các trường mầm non quốc tế.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s