LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC SONG NGỮ TRONG TRƯỜNG MẦM NON.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC SONG NGỮ TRONG TRƯỜNG MẦM NON.

Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã chứng minh rằng ưu điểm của chương trình song ngữ không đơn thuần chỉ hỗ trợ trẻ trong việc giao tiếp hiệu quả với mọi người mà còn tác động mạnh mẽ đến não bộ và giúp trẻ trở nên thông minh hơn.

  1. Giao tiếp hiệu quả với gia đình và xã hội

Chương trình song ngữ tạo cầu nối liên kết giữa các thế hệ. Những trẻ biết nhiều ngôn ngữ có thể giao tiếp hiệu quả với nhiều thành viên gia đình và các đối tượng thuộc những nền văn hóa khác nhau trong xã hội. Trong trường hợp cha mẹ của trẻ nói hai ngôn ngữ, trẻ vẫn có thể trò chuyện thoải mái. Từ đó, không những xây dựng mối quan hệ gia đình ngày càng gắn bó hơn mà các bậc phụ huynh còn có thể dạy cho trẻ những ngôn ngữ khác mà mình biết như một phần của sự kế thừa văn hóa.

  1. Tiếp cận với hai nền văn hóa

Trẻ học chương trình song ngữ sẽ được phát triển tốt hơn về kỹ năng xã hội từ sự tiếp cận các nền văn hóa khác trên thế giới. Kĩ năng đọc hiểu thông thạo nhiều ngôn ngữ giúp các em có cơ hội thưởng thức phiên bản gốc của các tác phẩm văn học nổi tiếng một cách trọn vẹn – điều khó có thể đạt được trong quá trình chuyển ngữ. Khả năng truyền đạt thông tin, chia sẻ cảm xúc với gia đình và bạn bè của trẻ học chương trình song ngữ cũng cao hơn so với những học sinh chỉ tiếp cận với một ngôn ngữ. Ngoài ra, việc được đào tạo trong chương trình song ngữ ngay từ bậc mầm non  cũng giúp các em dễ dàng đón nhận, tiếp thu và học hỏi sự khác biệt giữa những nền văn hóa trên thế giới.

  1. Lợi ích về giáo dục

Những trẻ em học chương trình song ngữ có xu hướng hoàn thành tốt chương trình học hơn so với các trẻ em khác. Cùng với sự nâng cao về kĩ năng trong hai ngôn ngữ khác nhau, các em cũng đạt được những thành tích nổi trội hơn những trẻ chỉ biết một ngôn ngữ. Ngoài ra, việc tiếp cận với cả hai ngôn ngữ ngay từ khi còn bé sẽ giúp trẻ cảm thấy dễ dàng hơn khi có nhu cầu học ngôn ngữ thứ ba trong tương lai.

Từ những lợi ích đó, chúng ta nên cho trẻ đi học trường mầm non quốc tế để có thể phát triển toàn diện hơn.

xem thêm : HỆ THỐNG MẦM NON QUỐC TẾ: MANG LẠI DINH DƯỠNG TỐT NHẤT CHO TRẺ.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s