HỌC SONG NGỮ NGAY TỪ BẬC MẦM NON

HỌC SONG NGỮ NGAY TỪ BẬC MẦM NON

Xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người ta cần phải biết tiếng anh như một công cụ giao tiếp với thế giới. Nhiều bậc cha mẹ đầu tư cho con mình học tiếng anh nhiều nhưng chưa hiệu quả. Câu hỏi đặt ra là học tiếng anh từ lúc nào là ổn nhất. Câu trả lời là ngay từ bậc mầm non.

  1. Học tiếng anh từ nhỏ sẽ giúp kích thích não bộ

Ở lứa tuổi mầm non, học tiếng anh song song với tiếng việt sẽ giúp trẻ phát triển não bộ và tăng khả năng tư duy cho trẻ.

  • Sự nhạy cảm: Chương trình song ngữ giúp trẻ có thể khéo léo lựa chọn ngôn ngữ phù hợp với từng hoàn cảnh và thời điểm khác nhau. Và vì vậy, các em cũng có xu hướng nhạy cảm hơn so với bạn bè đồng trang lứa.
  • IQ: Các cuộc khảo sát cho thấy những trẻ học tại các trường mầm non quốc tế phần lớn đều đạt điểm số cao hơn trong bài kiểm tra IQ so với những trẻ em chỉ học trong các trường mầm non thông thường.
  • Tư duy sáng tạo: Những trẻ em học chương trình song ngữ có thể định nghĩa sự vật hoặc giải thích vấn đề bằng nhiều từ ngữ khác nhau. Điều này cũng có nghĩa chương trình song ngữ giúp các em không chỉ suy nghĩ linh hoạt về mặt ngôn ngữ mà còn về nhiều lĩnh vực khác.
  • Sự tự nhiên và tự tin: Trẻ được tiếp cận với tiếng anh ngay từ mầm non có 1 sự tự nhiên và tự tự tin hơn rất nhiều so với trẻ lớn lên mới được học tiếng anh. Trẻ dùng ngôn ngữ tiếng anh như ngôn ngữ bản xứ, và rất linh hoạt trong việc sử dụng từ ngữ. Điều này có được là do quá trình được học và tiếp thu tiếng anh 1 cách tự nhiên ngay từ lúc bé.
  1. Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Với trẻ mầm non thì thật quá sớm để nói về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên. Việc học ở trường mầm non quốc tế với vốn tiếng anh lưu loát và tự nhiên có thể chắp cánh cho trẻ có được những công việc xứng đáng với mức lương hấp dẫn trong tương lai. Tuy ngoại ngữ không phải là chiếc vé thông hành đảm bảo cho một công việc tốt nhưng đó lại là một trong những kĩ năng và công cụ giao tiếp không thể thiếu cho mục tiêu phát triển nghề nghiệp của các em.

xem thêm: HỌC NGOẠI NGỮ TỪ NHỎ VÀ NHỮNG LỢI THẾ

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s