HỌC NGOẠI NGỮ TỪ NHỎ VÀ NHỮNG LỢI THẾ

HỌC NGOẠI NGỮ TỪ NHỎ VÀ NHỮNG LỢI THẾ

Một số nghiên cứu chứng minh rằng trẻ em có thể học được đến ba loại ngôn ngữ trước khi sáu tuổi một cách dễ dàng. Sau giai đoạn học tập nhanh chóng này, sự phát triển thêm của não giảm đi đáng kể. Chính vì thế, xu hướng chủ yếu của các bậc phụ huynh là đưa con đi học tại các trường mầm non quốc tế, vừa để đón nhận những phương pháp giáo dục tân tiến nhất, vừa giúp con phát triển khả năng ngôn ngữ ngay từ khi còn nhỏ.

Chúng ta sống trong một thế giới ngày càng toàn cầu – môt trong những nơi song ngữ mang lại nhiều lợi ích. Giới thiệu cho con em mình một ngoại ngữ sẽ là một kinh nghiệm học tập vui vẻ và là sự đầu tư quan trọng đúng đắn với chất lượng sống của trẻ trong nhiều năm cuộc đời.

Giáo sư  Barbara Lust và đồng nghiệp, tiến sĩ Sujin Yang, tới từ đại học Chicago của Mỹ, đã công bố kết quả nghiên cứu của mình trên các tạp chí khoa học nổi tiếng. Tiến sĩ Sujin Yang đã nghiên cứu quá trình học ngôn ngữ của trẻ nhỏ, hơn 30 năm, với trên 20 ngôn ngữ của các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Bà chỉ ra rằng trẻ nhỏ có thể tiếp thu hơn một thứ tiếng cùng một lúc rất tự nhiên, thoải mái hơn chúng ta vẫn tưởng. Trẻ mầm non có thể học rất nhanh ngôn ngữ thứ 2 khi được “tắm” trong môi trường ngôn ngữ thường xuyên, tích cực mà chúng đang học. Theo Barbara Lust thì : “Não của trẻ em là một nơi chứa đựng nhiều thần bí, dường như đây là nơi duy nhất trên đời thông tin không bao giờ đầy. Ta đưa vào đó bao nhiêu, nó sẽ tiếp nhận bấy nhiêu”

Chính vì những lợi ích đó, các trường mầm non quốc tế với tiêu chí dạy bé 2 ngôn ngữ một lúc ngày càng được các ông bố bà mẹ quan tâm. Các trường ngày càng mở ra và số lượng đơn đăng kí cho con  theo học ngày càng nhiều và không đáp ứng kịp. Song ngữ ngay từ bậc mầm non  sẽ ngày càng được đón nhận bởi các bậc phụ huynh coi trọng học ngôn ngữ cho con.

xem thêm: HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CỦA CÁC TRƯỜNG MẦM NON  QUỐC TẾ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s