HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CỦA CÁC TRƯỜNG MẦM NON  QUỐC TẾ

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CỦA CÁC TRƯỜNG MẦM NON  QUỐC TẾ

Hoạt động ngoại khóa được xem là một trong những hoạt động quan trọng kết hợp với việc học nhằm tạo cho trẻ em sự hứng thú cũng như hình thành những kĩ năng sống bước đầu cho trẻ. Hoạt động ngoại khóa ở các trường mầm non bình thường chỉ là những tiếc học ngắn ngủi. Thế nhưng, đối với các trường mầm non quốc tế thì đây là một hoạt động quan trọng và cần thiết, được ban giám hiệu nhà trường đặc biệt quan tâm và tổ chức thường xuyên trong tháng.

Hoạt động ngoại khóa sẽ giúp cho trẻ có tinh thần đồng đội, tạo ra một không khí sôi động, vui tươi. Dạy cho trẻ cách sống, truyền đạt cho trẻ những thông điệp sống một cách dễ dàng thông qua các cuộc thi, các trò chơi hay những câu đố vui. Nơi đây, trẻ vừa có cơ hội gần gủi nhiều hơn với bạn bè và hơn hết là giúp trẻ có những kỉ niệm tuổi thơ thật vui vẻ, ấm áp.

Hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện, các trường mầm non quốc tế thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như:

  • Tổ chức các cuộc thi vẽ tranh với chủ đề tự chọn: đây là hoạt động ngoại khóa giúp các bé thỏa sức thể hiện đam mê của mình với sự tự do về ý tưởng. Các hoạt động như thế này trường luôn để cho các em tự sáng tạo, không gò bó suy nghĩ của các em, giúp các em tạo ra khoảng trời riêng của mình.
  • Tổ chức cuộc thi nấu ăn cho các bé( giành cho các bé trên 4 tuổi). Các bé sẽ được tiếp xúc với các loại rau và tự chọn loại thức ăn để nấu. Ở đây, nhà trường sẽ chuẩn bị sẵn các món đơn giản, các bé chỉ việc trang trí và xắp xếp lại theo ý muốn của mình.
  • Chia các bé thành nhiều đội và các đội sẽ thi với nhau về tài năng như: múa, hát, tạo cho các bé sự tự tin và tương tác với bạn bè nhiều hơn. Làm việc nhóm như vậy các bé sẽ có cơ hội thân thiết và đoàn kết với nhau.
  • Dắt các bé đi công viên, sở thú và cô giáo sẽ hỏi những câu hỏi liên quan đến cuộc đi chơi hôm đó. Như đố tên các con vật trong sở thú và cho các em chơi các trò chơi như kéo co, trốn tìm…

Đây chính là phương pháp vừa học vừa chơi mà các trường mầm non quốc tế ứng dụng để nâng cao trí tuệ và giúp trẻ có hứng thú khi đi học. Đây chính là khác biệt lớn của các trường mầm non quốc tế so với các trường khác.

Xem thêm : HỆ THỐNG MẦM NON QUỐC TẾ: MANG LẠI DINH DƯỠNG TỐT NHẤT CHO TRẺ.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s