Chất lượng giảng dạy tại trường quốc tế hiện nay?

Chất lượng giảng dạy tại trường quốc tế hiện nay?

Trường mầm non quốc tế –Xu hướng mới tại TP.HCM

Các bậc phụ huynh luôn mong muốn con cái mình được chăm sóc trong một  môi trường tốt nhất từ thể chất cho đến trí thức ngay khi còn nhỏ, hiện nay nhiều gia đình khá giả ở Tp.HCM đang có xu hướng gửi con mình vào các trường mầm non tư thục (MNTT) quốc tế. Nắm bắt được nhu cầu trên các bậc của phụ huynh, mô hình trường MNTT quốc tế đang ngày một nở rộ và thu hút được khá nhiều học sinh đăng ký theo học.
Mô hình chung tại các trường quốc tế hiện nay:

1.     Cơ sở vật chất: như Sân chơi ngoài trời( trong nhà), Phòng học, Bếp ăn, đồ chơi, dụng cụ giảng dạy.

2.     Giáo viên: giáo viên Việt Nam, Giáo viên nước ngoài

3.     Chương trình học: chính khóa, kỹ năng sống, ngoại khóa, chương trình ngoại ngữ

4.     Thực đơn: bữa ăn hàng ngày phục vụ tại trường

5.     Đánh giá và báo cáo kết quả: của giáo viên cho từng học sinh

6.     Lãnh đạo trường: thông tin,liên hệ của phụ huynh

 

 

Vậy liệu chất lượng giảng dạy tại đây ra sao?

Trả lời câu hỏi này cùng cô L.H, cô cho biết: “ Về mặt này thì phụ huynh học sinh đã tự trả lời câu hỏi  khi gửi các cháu vào trường. Riêng chúng tôi thì luôn khẳng định là chất lượng luôn gắn liền với thương hiệu”.

Khi hỏi các bậc phụ huynh về vấn đề này thì chị Thu Trang, mẹ của bé Kh. đang học tại Trường MNTT Quốc Tế Sài Gòn nhận xét; “Riêng tôi thấy tất nhiên là chất lượng tốt hơn so với các trường khác, bởi sĩ số học sinh ít, giáo viên có điều kiện quan tâm chăm sóc các cháu nhiều hơn, hơn nữa các cháu lại đượcrèn luyện trong môi trường hoàn toàn sử dụng tiếng Anh”. Nhưng khi hỏi riêng khi đánh giá về các bữa ăn, học tập thực tế của các cháu có tương xứng với số tiền bỏ ra không thì chị không thể khẳng định. Bởi đơn giản chị cũng chỉ nắm thông tin thông qua cô giáo và nhà trường.
Theo khảo sát thực tế thì hiện nay số lượng trường MNTT đang gia tăng rất nhanh ờ Tp.HCM. Tuy có những ưu thế nổi trội hơn về mặt cơ sở hạ tầng và chất lượng giảng dạy của giáo viên so với các trường MN công lập nhưng không phải vì thế các trường MNTT chất lượng quốc tế không có những hạn chế.

Phần lớn do mặt bằng chủ yếu đi thuê nên giá học phí sẽ dồn lên lên khá cao.Mặt khác nhiều trường có diện tích sân chơi hạn chế, thiếu mảng xanh học đường nên không thể trang bị những đồ chơi mang tính vận động cho các em. Vì vậy nên các bậc phụ huynh cần cân nhắc kỹ các yếu tố đầu vào để đảm bảo chất lượng giáo dục cho các cháu trước khi làm thủ tục đăng ký nhập học.

 

Để an tâm hơn khi đánh giá về chất lượng học tập tại trường, các bậc phu huynh nên tham khảo:

Top 10 dấu hiệu của một lớp học tốt
1

 

Trẻ em đang chơi với các đồ chơi hay với các trẻ khác. Trẻ không đi thơ thẩn hoặc bị ép phải ngồi trật tự trong một khoảng thời gian dài.
2 Trẻ tham gia vào nhiều hoạt động đa dạng trong một ngày, ví dụ như xây dựng, đóng kịch, xem sách, vẽ hoặc các trò chơi như lego, xếp hình. Các trẻ không luôn luôn làm các việc giống nhau trong cùng thời gian.
3 Các giáo viên làm việc với từng trẻ, nhóm nhỏ và với cả lớp trong những khoảng thời gian khác nhau trong một ngày. Họ không chỉ dành thời gian để làm việc với cả lớp.
4 Lớp học được trang trí bằng chính tranh vẽ, chữ viết của trẻ
5 Trẻ học số và chữ cái thông qua các hoạt động hàng ngày. Khám phá thế giới thiên nhiên như cây cối, động vật, nấu nướng, trực nhật và phục vụ bữa ăn là những hoạt động ý nghĩa hàng ngày cho trẻ
6 Trẻ làm những chủ đề riêng và có khoảng thời gian đủ dài (ít nhất là 1 giờ đồng hồ) để tự chơi và khám phá
7 Trẻ có cơ hội để chơi ngoài trời mọi ngày mà thời tiết cho phép. Không bao giờ được phép bỏ qua hoạt động này để có thêm thời gian cho dạy học
8 Giáo viên có thể đọc sách cho trẻ bất cứ thời gian nào trong ngày chứ không chỉ là trong thời gian đọc sách cho cả nhóm
9 Chương trình giảng dạy được sửa cho phù hợp với cả những trẻ học nhanh hoặc chậm. Bởi vì mỗi trẻ em có những kinh nghiệm và kiến thức khác nhau nên các em không thể học cùng một thứ, cùng một lúc và theo cùng một cách
10 Trẻ và phụ huynh mong muốn được đến trường. Phụ huynh cảm thấy yên tâm khi gửi trẻ, học sinh vui vẻ, không khóc lóc hoặc ốm thường xuyên

xem thêm :

MẦM NON QUỐC TẾ- PHƯƠNG PHÁP DẠY VÀ HỌC ĐỘC ĐÁO.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s